อย่าบำรุงหรือดูแลเส้นผมให้มากจนเกินไปนัก

เริ่มต้นมาแบบนี้หลายๆคนอาจจะสงสัยอ้าวทำไมล่ะทำไมถึงอย่าดูแลผมมากเกินไปต้องบอกแบบนี้ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะวิตกกังวลเกี่ยวกับเส้นผมกลัวว่าจะเสียผมของตัวเองไป กลัวว่าผมของตัวเองจะสกปรกก็เลยบำเรอศีรษะกันยกใหญ่โดยคิดว่าสุขภาพผมทั้งหมดทั้งมวลนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงอยู่กับปริมาณการสั่งการนวดการหวีผมทำให้สระผมนวดผมหวีผมกันยกใหญ่แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่แบบนั้นเลยที่เราพูดแบบนี้ไม่ได้หมายความว่าจะให้คุณปล่อยปละละเลยการดูแลเส้นผมแต่ที่เราจะพูดก็คืออยากให้ทุกคนน่ะระวังอย่าไปตกอยู่ในความทุกข์พรรคเข้าใจผิดอย่าไปฝังจิตฝังใจเมื่อมีอะไรไม่ปกติเกี่ยวกับเส้นปลุกแล้วไม่ใช่ว่าจะสะสมให้เยอะเข้าไว้แต่ที่สำคัญแล้วต้องทำมันอย่างรอบคอบและถูกวิธีตังหาก

hair loss

ที่ปล่อยให้มากจนเกินไปการกำหนดให้วิกรมวันละ 200 ครั้งนั้นคือเช้า 100 ครั้งและเย็น 100 ครั้งได้กำหนดขึ้นสำหรับคนที่มีสุขภาพผมที่ดีเท่านั้นถ้าคุณเป็นคนที่มีสะเก็ดก็จงสีผมมันโดยสม่ำเสมอเพื่อให้สะเก็ดตกและแก้ไขเซบาเซไปตามความยาวของเส้นผมแต่ก็ไม่ควรมีให้หนักมือนักควรใช้แปรงที่ปลายเส้นขนแปรงมนซึ่งทำมาจากขนหมูบ้านหรือขนหมูป่าเป็นต้นเพื่อไม่ให้ครูดหนังศีรษะ

ในทุกกรณีเมื่อคุณเป็นทุกข์ด้วยเรื่องหนังศีรษะมีไขมันเยิ้มก็อย่าปล่อยให้แปลงนั้นมีไขมันติดอยู่ทิ้งไว้จงจุ่มมันลงในน้ำอุ่นเกลือผงซักฟอกเล็กน้อยแล้วล้างให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นแก๊สแอมโมเนีย 2-3 หยดทิ้งให้มันแห้งโดยวางในแนวตั้ง

ถ้าเส้นผมของคุณเปราะบางไปผมแปลกหรือมีไขมันมากเกินไปก็อย่าให้มันต้องทนรับการดึงรั้งแม่จัดการแปลงอย่างเบามือที่สุดการล้างแม้เพียงเบาเบาก็สามารถกระชากลากผมทำให้เส้นใยอันบอบบางของมันขาดทำให้เส้นผมหักออกเป็นหลายท่อนและถ้าผมมีไขมันมากก็จะละลายการไหลเลื่อนของเซบาเซควรหยุดการแปลงผมไว้ชั่วคราวถ้าคุณผมหลุดร่วงวันละ 100 ถึง 150 เส้น

ถึงแม้ว่าผมของคุณจะหลุดร่วงเยอะโดยเฉพาะตอนที่เป็นไข้ก็ขอให้อย่าได้ศร้างมันบ่อยครั้งนับตรงกันข้ามให้ชำระหนังศีรษะของคุณให้บ่อยครั้งที่สุดด้วยโลชั่นที่ใช้ในการชำระและไม่มีไขมันโดยมีน้ำมันการะบูนเป็นส่วนผสมพื้นฐานเป็นต้น
ให้นวดด้วยความระมัดระวังและใช้กำลังนวดอย่างแรงนั้นเป็นผลร้ายในกรณีที่ผมร่วงและเป็นการกระชากเส้นผมที่ยังเหลืออยู่ซึ่งรากของมันก็ไม่สู้จะแข็งแรงอยู่ด้วยแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *